ทีเด็ด ฟุตบอล วัน นี้ แม่น สุด ๆ ระบอบการปกครองที่ต่อต้านยาสลบของพรีเมียร์ลีกล้มลงเนื่องจากนักฟุตบอลสามารถไปได้ทั้งฤดูกาลโดยไม่ต้องทำการทดสอบ

f:id:coronary88:20190806222625j:plain

ผู้เล่นพรีเมียร์ลีกบางคนไปตลอดทั้งฤดูกาลโดยไม่ได้รับการตรวจหายาต้องห้าม

จากรายงานของ The Times ผู้เล่นเกือบหนึ่งในสามของเที่ยวบินบนไม่ได้ทำการทดสอบในช่วงปี 2014/58ตัวเลขแสดงให้เห็นว่ามีผู้เล่นเพียง 366 คนเท่านั้นที่ให้ตัวอย่างเลือดหรือปัสสาวะจากทั้งหมด 530 เรื่อง

FA อ้างว่ามันเป็นหนึ่งในระบบการทดสอบที่แข็งแกร่งที่สุดในการเล่นกีฬาและเป็นลีกอาชีพเดียวที่กำหนดให้ผู้เล่นต้องระบุตำแหน่งนอกการแข่งขัน

ปีที่แล้วนาย Arsene Wenger หัวหน้าทีมอาร์เซนอลเรียกร้องให้ทำการทดสอบเพิ่มเติมในขณะที่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาแพทย์คนหนึ่งแนะนำว่าเขาได้จัดหายาเพิ่มประสิทธิภาพให้กับนักกีฬา 150 คนซึ่งรวมถึงเปรมดาวUkad ดำเนินการทดสอบยาเสพติดในนามของ FA องค์กรการปกครองกล่าวว่า 68 เปอร์เซ็นต์ของการทดสอบไม่ได้อยู่ในการแข่งขัน

ผู้เล่นที่เกี่ยวข้องในแชมเปี้ยนส์ลีกและยูโรปาลีกต้องผ่านการทดสอบพิเศษเช่นเดียวกับนานาชาติ

แต่ริชาร์ดอินกส์อดีตหัวหน้าหน่วยงานต่อต้านยาสลบของออสเตรเลียเชื่อว่าจำนวนการทดสอบในพรีเมียร์ลีกยังไม่เพียงพอ

เขากล่าวว่า:“ ฉันจะบอกว่าผู้เล่นพรีเมียร์ลีกที่จะทำการทดสอบเพียงครั้งเดียวในฤดูกาลนั้นน่าสมเพชดังนั้นฉันจึงเซอย่างแท้จริงว่าหลายคนไม่ได้ทดสอบเลยในช่วงฤดูกาล

“ นี่คือสุดยอดนักฟุตบอลอย่างแน่นอนและพวกเขามีเงินพอที่จะซื้อโปรแกรมทดสอบที่ดีกว่านี้ได้มากขึ้น”โฆษกของ FA กล่าวเสริมว่า:“ ไม่มีองค์กรปกครองแห่งชาติอื่นในสหราชอาณาจักรที่อุทิศทรัพยากรให้มากที่สุดเพื่อป้องกันการใช้สารกระตุ้นในกีฬา อันที่จริง FA ดำเนินการหนึ่งในโปรแกรมการทดสอบต่อต้านยาเสพติดที่ครอบคลุมมากที่สุดในโลก

“ FA เหมือนกีฬาใด ๆ จะจัดลำดับความสำคัญของโปรแกรมต่อต้านยาสลบในตอนปลาย นอกจากนี้โปรแกรมต่อต้านยาสลบคือการวิจัยและนำโดยหน่วยสืบราชการลับหมายถึงผู้เล่นที่ FA เชื่อว่านำเสนอความเสี่ยงการเติมสารเคมีโดยเฉพาะจะถูกกำหนดเป้าหมาย”

เป็นที่เชื่อกันว่าผู้เล่นเช่นผู้รักษาประตูตัวเลือกที่สามมีแนวโน้มที่จะหลบการทดสอบเนื่องจากมีโอกาสน้อยที่พวกเขาจะมีอิทธิพลต่อเกม

 

ทีเด็ด ฟุตบอล วัน นี้ แม่น สุด ๆ